ข้อมูล

IMG_0453.JPG

นัดพบปะพูดคุย 

Visits & Cultural Connection

หากคุณรู้สึกเหงาโดดเดี่ยวหรือต้องการพูดคุยกับใครซักคน คุณสามารถนัดพบกับทีมงานของเราได้ อาจจะเป็นการนัดทานกาแฟหรือทานอาหารเที่ยงกัน การได้พบปะสนทนากันนี้จะเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะได้ปรึกษาหารือกัน เพื่อเข้าใจถึงปัญหาและหาทางออกที่ดีที่สุดในการช่วยเหลือคุณได้ เราสามารถแนะนําคุณให้รู้จักกับหญิงไทยคนอื่นๆที่อาศัยอยู่ในเมืองเดียวกันกับคุณ หรือไม่เราก็สามารถที่จะแนะนำกลุ่มกิจกรรมสันทนาการต่างๆที่น่าสนใจให้แก่คุณได้เช่นกัน

If you are feeling lonely or would like someone to talk to, we are happy to meet up for lunch or coffee. This is a good opportunity for us to explain the help we can offer and make a plan. We can also help you to connect with others from your home community and give advice about how to get involved in activities. 


คอร์สภาษา

Language  Lessons

เราสามารถช่วยคุณหาโรงเรียนสอนภาษาในราคาที่คุณต้องการได้ ตอนนี้มีหลายที่ที่เปิดสอนโดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด หรือหากคุณต้องการเรียนภาษาทางอินเตอร์เน็ต เราก็สามารถส่งต่อข้อมูลและรายละเอียดในการเรียนให้คุณได้

We can help you find language lessons in your area to fit your budget (there are often free lessons through the commune). We can also send you online learning resources and material.


ให้ความช่วยเหลือด้านกฎหมาย

Legal Help

เราสามารถให้คำปรึกษาด้านกฎหมายหรือค้นคว้าหาข้อมูลให้แก่คุณได้ (บริการฟรี) หรือไม่เราก็สามารถหาทนายความให้คุณ หรือไปเป็นเพื่อนคุณตามที่ประชุมนัดสำคัญต่างๆ ที่คุณคิดว่าคุณไม่สามารถจะไปเพียงลำพังได้ 

We can provide you with free legal advice, help you find a good lawyer, accompany you to meetings, and do research for you to find the answers to your specific questions.


ให้ความช่วยเหลือด้านอาชีพ

Help finding a job 

เราสามารถช่วยคุณหางานหรือหาคอร์สที่เปิดสอนทักษะด้านอาชีพต่างๆ หรือพาคุณไปที่สํานักงานจัดหางานของรัฐบาล( VDAB) และช่วยคุณในขั้นตอนของการสมัครงาน

We can help you look for a job or training course, accompany you to the job center (VDAB), and help you apply for a job.


ให้ความช่วยเหลือในการรับบริการจากรัฐบาล

Help with social services

เราสามารถอธิบายให้คุณเข้าใจถึงวิธีการช่วยเหลือและการบริการต่างๆที่คุณจะได้รับจากหน่วยงานภาครัฐบาล หรือพาคุณไปยังศูนย์ให้ความช่วยเหลือในเมืองที่คุณอยู่ (PCMW/CPA) อีกทั้งเรายังสามารถเป็นล่ามให้แก่คุณได้หากคุณต้องการพูดคุยกับนักสังคมสงเคราะห์

We can help explain to you the social welfare system, accompany you to your local OCMW/CPAS, and help with translation when talking to the social worker


ให้ความช่วยเหลือเพื่อให้หลุดพ้นจากความรุนแรง

Relational help

หากคุณกําลังถูกทำร้ายทางร่างกายหรือจิตใจ และไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใดก็ตาม เราสามารถให้คำปรึกษาหรือให้ข้อมูลที่มีประโยชน์แก่คุณได้ ทีมงานของเราสามารถให้ความช่วยเหลือแม่และเด็กให้หลุดพ้นจากความรุนแรงในครอบครัวได้ หากคุณหรือคนที่คุณรู้จักกําลังตกอยู่ในอันตราย กรุณาแจ้งเจ้าหน้าที่ตํารวจทันที 

We can provide you with resources and advice if you are in a violent situation. This doesn't just include physical abuse, but can also include controlling and manipulative relationships. We work with women to get them out of situations where they or their children have been hurt by their partners. If you are in a situation where you or someone else is at risk of immediate harm, please call the police (112).